Học phát âm tiếng anh như thế nào và ở đâu tốt?

học phát âm tiếng anh như thế nào và ở đâu để nhanh pro nhất

Học phát âm tiếng Anh là điều cơ bản giúp chúng ta xây dựng thật tốt kỹ năng giao tiếp về sau. Vậy học phát âm tiếng Anh như thế nào và ở đâu để có kết quả tốt nhất?

Đại đa số người Việt Nam hiện nay còn khá lúng túng và không biết học phát âm tiếng anh như thế nào là hiệu quả. 

Những bài viết trước, Pasal đã nói về tầm quan trọng và các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất dành cho những bạn tự học tại nhà.

Thực tế, mục đích của việc học phát âm là hướng đến khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt về sau. Bởi bản chất của kỹ năng nói hay giao tiếp chính là một chuỗi phát âm các từ hoặc cụm từ và tạo thành một câu. Vì thế, nếu bạn phát âm đúng từng từ một thì việc phát âm cả câu sẽ chuẩn ngay. 

=>> Xem ngay Sẽ như thế nào nếu bây giờ bạn vẫn chưa học tiếng Anh giao tiếp?

Tại sao bạn không thể phát âm tiếng Anh chuẩn xác?

Ngay từ khi bắt đầu học tiếng Anh, đa số các bạn đã học sai quy trình tự nhiên là NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT. Cách học tiếng Anh tại các trường trung học ở Vệt Nam lại tập trung chủ yếu vào đọc và viết mà bỏ quên hai kỹ năng còn lại. Điều này dẫn đến việc hạn chế khả năng nói tiếng Anh của bạn. 

Pronunciation Workshop - Hệ thống phát âm tiếng Anh giúp bạn cải thiện các sai phạm một cách tối ưu nhất

Pronunciation Workshop – Hệ thống phát âm tiếng Anh hàng đầu trên thế giới.

Bên cạnh đó, việc phát âm tiếng Anh tốt hay không cũng phụ thuộc nhiều vào quá trình học và nguồn tài liệu nghe của bạn.

Chọn lọc nguồn tài liệu nghe chưa phù hợp với trình độ của bạn sẽ khiến bạn có cảm nhận âm sai biệt và không thể phát âm chuẩn. Một lý do nữa khiến việc phát âm hay nói tiếng Anh của bạn không được tự nhiên.

 • Đó là vì bạn không tập trung vào các yếu tốt trọng âm, nối âm và âm cuối.
 • Thêm vào đó là việc thiếu thực hành và phát âm không sâu.

Phương pháp đầu tiên để phát âm chuẩn đó là nghe tiếng Anh để ngấm một cách liên tục. Sau đó, bạn bắt chước nói lại theo người bản ngữ những gì bạn nghe được.

Việc làm này đòi hỏi ở bạn sự kiên nhẫn và luyện tập thường xuyên. 

Hệ thống học ngữ âm số 1 thế giới – Pronunciation Workshop 

Đây là hệ thống học phát âm tiếng Anh nổi tiếng nhất thế giới. Được sáng lập bởi chuyên gia nghiên cứu bệnh lý về phát âm của trường đại học Nova Southeastern – Paul Gruber.

 • Ông đã chỉ ra nguyên nhân khiến những người đang học tiếng Anh hiện nay không thể phát âm chuẩn là do khẩu hình miệng của họ.
 • Mỗi ngôn ngữ đều có cách phát âm với khẩu hình miệng riêng biệt. Nhưng người Việt Nam đang dùng khẩu hình miệng tiếng Việt để áp dụng vào việc phát âm tiếng Anh.
 • Và phương pháp Pronunciation Workshop được sinh ra để giải quyết vấn đề trên. 

Hiện nay, hệ thống Pronunciation Workshop được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới và được cung cấp độc quyền tại Việt Nam bởi Pasal.

Bạn sẽ học phát âm với bảng IPA 44 âm, tập trung vào khẩu hình miệng, lưỡi và cách bật hơi để tạo ra âm thanh chuẩn xác và giống với người bản ngữ nhất. 

Học phát âm tiếng Anh tốt sẽ tạo nền tảng vững chắc cho giao tiếp sau này

Học phát âm tiếng Anh tốt sẽ tạo nền tảng vững chắc cho giao tiếp sau này

Bên cạnh đó, hệ thống Pronunciation Workshop sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn học phát âm theo kỹ thuật Shadowing.

 • Theo kỹ thuật này, bạn sẽ được nghe và bắt chước liên tục từ bài học của Paul Gruber.
 • Kỹ thuật này giúp học viên phát âm tiếng Anh chuẩn theo giọng Anh-Mỹ.
 • Ngoài ra, bạn còn được chuẩn hóa ngữ âm và ngữ điệu nói bằng việc áp dụng nhạc lý vào quá trình học phát âm.

Chuyên gia Paul Gruber sẽ giúp bạn nắm vững quy tắc trọng âm, nối âm và âm cuối một cách dễ dàng để giao tiếp tiếng Anh tự nhiên và giàu cảm xúc hơn. 

Vậy học phát âm tiếng Anh như thế nào là hiệu quả? 

Bạn sẽ bắt đầu quá trình học phát âm tiếng Anh bằng cách luyện nghe liên tục. Kết hợp bắt chước cách phát âm của chuyên gia Paul Gruber cùng lúc.

 • Giáo viên sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách đặt khẩu hình miệng, lưỡi và cách bật hơi. Điều này sẽ giúp học viên phát âm chuẩn và dễ hiểu.
 • Giai đoạn tiếp theo, bạn sẽ được hướng dẫn cách nhận biết trọng âm của từ và câu. Các quy tắc phát âm nâng cao hơn như nối âm, nuốt âm, âm cuối.
 • Thực hành thông qua các đoạn hội thoại giao tiếp thực tế. Học viên sẽ rèn luyện được thói quen nói tiếng Anh.

Sau cùng, khi bạn có thể cảm nhận âm chính xác và khả năng phát âm chuẩn. Học viên sẽ được tham gia vào các tình huống giao tiếp thông dụng để rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp. 

Trải nghiệm hệ thống Pronunciation Workshop chỉ có tại trung tâm tiếng Anh giao tiếp Pasal

Trải nghiệm hệ thống Pronunciation Workshop chỉ có tại trung tâm tiếng Anh giao tiếp Pasal

Mỗi tuần sẽ có 2 buổi học, mỗi buổi học kéo dài 2 tiếng 15 phút. Thời gian này đã được Pasal “cân đo đong đếm” để phù hợp với lượng kiến thức mà bạn có thể tiếp thu.

Trong vòng 16 buổi học tại Pasal, bạn sẽ được chuẩn hóa ngữ âm tiếng Anh theo bảng âm IPA. Các kỹ thuật phát âm nâng cao, luyện nghe với các chủ đề thú vị. Giúp bổ trợ thêm một số kỹ năng khác trong tiếng Anh. 

Mô hình học hoàn toàn mới lạ, tạo cảm hứng phấn khởi cho bạn khi học:

 • Mô hình đào tạo: CLASS-HOME-CLUB.
 • Mô hình lớp học: 1 GIÁO VIÊN – 1 TRỢ GIẢNG – 1 NHÂN VIÊN CHĂM SÓC

Với mô hình này, bạn sẽ giúp bạn nắm được trình độ và tình hình học tập của mình một cách sát sao. Bên cạnh đó, để kiểm soát được sự tiến bộ của học viên. Pasal còn có hệ thống bài tập thực hành hàng ngày và các bài test hàng tuần dưới nhiều hình thức thú vị. 

Để có được nền tảng tốt cho giao tiếp tiếng Anh sau này. Việc đầu tư vào điều cốt lõi là phát âm thực sự cần thiết. Hy vọng sau những giới thiệu về hệ thống Pronunciation Workshop tại trung tâm tiếng Anh giao tiếp Pasal quận 7 vừa rồi sẽ giúp các bạn củng cố hơn trong quyết định tìm một khóa học để “chọn mặt gửi vàng”.