4 bí kíp học tiếng anh giao tiếp cơ bản cho người bận rộn

Một trong những cách tốt nhất để học tiếng Anh giao tiếp là luyện tập nó mỗi ngày. Pasal hiểu rằng cuộc sống ngày nay càng trở nên bận rộn, và có vẻ khó tìm được thời gian để học tiếng Anh và tham gia lớp học nâng cao khả năng nghe nói tiếng Anh.

Có nhiều cách để học tiếng Anh giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao cho người đi làm và bận rộn. 

Một trong những cách tốt nhất để việc học tiếng Anh đạt hiệu quả đó là luyện tập mỗi ngày. Đôi khi bạn có thể tìm cho mình những trung tâm tiếng Anh uy tín gần nhà. Hay tham gia một vài khóa học, để nâng cao khả năng nghe nói tiếng Anh của bản thân.

Có nhiều cách đơn giản để học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người bận rộn

Có nhiều cách đơn giản để học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người bận rộn

1. Lập kế hoạch làm việc bằng tiếng Anh

Bạn có nhiều công việc cần làm cho ngày mai phải không? Thay vì nghĩ bằng tiếng Việt thì hãy nghĩ về những công việc bạn cần làm này bằng tiếng Anh.

Điều này sẽ giúp bạn thực hành được những cấu trúc của thì tương laicác động từ một cách chính xác.

Ví dụ:

– Tôi cần đến ngân hàng vào 8:00 sáng ngày mai.

=> I need to go to the bank at 8:00 am tomorrow. 

– Sau khi học xong tôi sẽ đi siêu thị mua một ít đồ ăn vặt.

=> After finishing school, I will go to the supermarket to buy some snacks.

– Mình sẽ có một buổi thuyết trình trên lớp vào thứ sáu. Tối nay, mình cần tìm tư liệu để tổng hợp lại và chuẩn bị cho buổi thuyết trình đó.

=> I will have a presentation in class on Friday. Tonight, I need to find materials to synthesize and prepare for the presentation.

Lên kế hoạch hằng ngày bằng tiếng Anh

Lên kế hoạch hằng ngày bằng tiếng Anh

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà.

2. Luyện tiếng Anh khi đi làm

Nếu bạn phải đi làm và đi học bằng xe máy hoặc phương tiện giao thông công cộng. Lúc này, bạn có rất nhiều thời gian để thực hành tiếng Anh của mình. 

Giả sử bạn đang ngồi trên xe buýt, hãy nghĩ về các phương hướng bạn đang đi bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn thực hành được cách chỉ dẫn đường bằng tiếng Anh một cách thực tế.

Ví dụ: Tôi cần rẽ phải khi tới cột đèn giao thông tiếp theo. (I need to turn right when I get to the next traffic light)

3. Nghe một bài hát tiếng Anh mỗi ngày

Đây là một cách học tiếng Anh đơn giản nhưng thú vị mà bạn nên làm thử. Nghe một bài hát tiếng Anh mà bạn thích và cố gắng hiểu ý nghĩa của bài hát.

  • Khi bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, chỉ cần cố gắng hiểu ý nghĩa tổng thể của bài hát.
  • Sau khi bạn trở nên tiến bộ hơn, hãy cố gắng hiểu toàn bộ từ trong bài hát.

Điều này sẽ giúp cho bạn hiểu thêm những điểm nhấn mới và tiếng lóng trong tiếng Anh. Ngoài ra, bài hát sẽ dạy cho bạn thêm một chút về văn hóa nói tiếng Anh của người Mỹ.

Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản qua những bài hát

Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản qua những bài hát

4. Luyện nói tiếng Anh trước khi đi ngủ

Đây là “bí kíp” mà Pasal thấy rất hay, các bạn sinh viên nên thực hành nhé. Mỗi ngày, trước khi đi ngủ, hãy nghĩ về những gì bạn đã làm hôm nay và những gì bạn cần làm vào ngày mai bằng tiếng Anh.

  • Bạn sẽ sử dụng thì quá khứ khi bạn nhớ và thuật lại mọi thứ đã làm trong ngày hôm nay.
  • Sử dụng thì tương lai khi bạn nghĩ về những gì bạn cần làm vào ngày mai.

Bạn có thể đứng trước gương tập nói thử hoặc ngồi trên giường nói thành tiếng và ghi âm lại. Khi bạn ghi âm, bạn có thể tự đánh giá cách phát âm cũng như cách mình dùng từ đã đúng hay chưa.

Luyện tập nói tiếng Anh mỗi ngày trước khi đi ngủ

Luyện tập nói tiếng Anh mỗi ngày trước khi đi ngủ

Pasal đã đưa ra 4 gợi ý học tiếng anh giao tiếp cơ bản nhanh chóng để giúp bạn thực hành nói tiếng Anh thường xuyên hơn. Thực hiện những hoạt động nhỏ này hàng ngày có thể giúp bạn duy trì tiếng Anh trong trí nhớ của bạn nữa đấy. Bắt tay vào luyện tập và chia sẻ cho mọi người nếu bạn thấy bổ ích nhé.

Nguồn ảnh: Tổng hợp